Bài thuốc Đông y cổ truyền này đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng có được hạnh phúc trọn vẹn.

50% cặp vợ chồng Việt vô sinh ở độ tuổi dưới 30
Nhiều người có thể cảm thấy “sốc” vì số liệu này nhưng đây là kết luận từ những nghiên cứu quy mô và đáng tin cậy.
Bài thuốc chữa hiếm muộn, vô sinh hiệu quả - 1
Vô sinh đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng trẻ (ảnh minh họa)
Theo thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ vô sinh thuộc hàng cao nhất. WHO cũng cảnh báo vô sinh và hiếm muộn đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam và các nước châu Á.
Một nghiên cứu trong nước trên 14.300 cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh đẻ (do Trường ĐH Y Hà Nội phối hợp với BV Phụ sản Trung ương thực hiện ở 8 tỉnh thành) cho thấy: Tỉ lệ vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam ngày càng tăng cao, lên đến 7,7%. Đặc biệt, 50% trong số đó là các cặp vợ chồng có tuổi đời dưới 30. Nghiên cứu này cũng chỉ ra tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang tăng cao.
Đây quả thực là những con số đáng báo động về tỷ lệ vô sinh của người Việt trong xã hội hiện đại.
Chữa vô sinh, hiếm muộn: Đông y hay Tây y?
Những cặp vợ chồng rơi vào tình trạng vô sinh, hiếm muộn mới hiểu được tâm trạng khát khao có con và biết được nỗi khó nhọc để sinh được một đứa con thế nào. Tuy nhiên những tiến bộ trong y học đã biến nỗi khát khao của nhiều gia đình thành hiện thực.
Bài thuốc chữa hiếm muộn, vô sinh hiệu quả - 2
Các bài thuốc Đông y đã giúp nhiều cặp vợ chồng có con (ảnh minh họa)
Những biện pháp hỗ trợ sinh sản của Tây y như kích trứng, thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bài tương trứng (ICSI)... có khả năng thụ thai cao. Tuy nhiên các phương pháp này có chi phí tốn kém gây khó khăn cho nhiều cặp vợ chồng không khá giả về kinh tế.
Đông Y có thế mạnh chữa tốt vô sinh do nội tiết như nang trứng không đều, niêm mạc mỏng, tinh trùng ít, yếu, không động..., tuy vậy có nhiều trường hợp vô sinh thực thể Đông y vẫn giúp ích được nhờ các vị thuốc cổ xưa.
Bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của lương y thành Nam
Ở Nam Định, Phòng Chẩn trị y học cổ truyền của lương y Vũ Chí Công đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con sau nhiều năm chờ đợi.
Bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của ông giải quyết cái gốc của vấn đề vô sinh, hiếm muộn như: làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, kích thích trứng phát triển, giúp niêm mạc dày hơn, tạo "ổ" để phôi phát triển...
Cần xác định nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn mới có cách chữa trị hiệu quả. Ví dụ như vô sinh hiếm muộn ở người phụ nữ thường do những nguyên nhân như: Khí huyết hư suy, kinh nguyệt không đều, nang noãn trứng không phát triển, đa nang buồng trứng, tổn thương do viêm nhiễm...
Bài thuốc tham khảo để điều kinh bổ khí huyết cho phụ nữ vô sinh hiếm muộn bao gồm: Hương phụ, ích mẫu, ô dược, ngải cứu; huyết hư thêm khung, quy thục, thược; huyết ứ gây đau bụng (đào nhân hồng hoa), khí hư thêm đẳng sâm, hoàng kỳ đương quy, bạch truật; béo mập thêm sơn tra; nóng nhiệt thêm chi tử.
Bài thuốc chữa hiếm muộn, vô sinh hiệu quả - 3
Thuốc Đông y chuyên trị vô sinh do nội tiết (nguồn ảnh minh họa: internet)
Đối với nam giới bài thuốc tham khảo như sau: xuyên khung, quy, thục, thược, đẳng sâm, bạch linh, bạch truật, cam thảo, kỷ tử, xích thược, độc hoạt, bạch tật lê, phúc bồn tử, phụ tử, dương hoắc, nhục dung... Đối với người béo mập thêm bán hạ; người nóng nhiệt thêm chi tử.
Bên cạnh đó, lương y Vũ Chí Công cho rằng tâm lý là điều quan trọng nhất và quyết định đến kết quả chữa vô sinh hiếm muộn, vì vậy các cặp vợ chồng cần tránh tâm lý tiêu cực và kiên trì với phương pháp mình đang điều trị.

Chuyên mục:

Nhận xét&Bình luận